VẬT LÝ TRỊ LIỆU SAU TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO NÊN ĐƯỢC ÁP DỤNG SỚM.

Đột quỵ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật lâu dài cho người lớn, ảnh hưởng đến khoảng 200.000 người mỗi năm ở Việt Nam. Từ "đột quỵ" cho thấy rằng không ai chuẩn bị cho sự kiện bất ngờ này. Những người sống sót sau đột quỵ và và gia đình luôn luôn tìm ra giải pháp tốt nhất để phục hồi chức năng tối đa cho những khiếm khuyết do bệnh tật gây ra cho người thân của mình. Các nghiên cứu cho thấy tập Vật Lý Trị Liệu- Phục Hồi Chức Năng trong giai đoạn sớm có thể cải thiện chức năng và phục hồi đáng kể về vận động, thăng bằng, điều hợp, chức năng sinh hoạt… đối với những người bị đột quỵ.


Description: vật lý trị liệu sau tai biến
 

GIAI ĐOẠN SỚM CỦA ĐỘT QUỴ

Hiện có rất nhiều nghiên cứu về bệnh lý tổn thương nhu mô não nói chung và bệnh lý về tai biến mạch máu não nói riêng. Trong một số trường hợp, các tế bào não có thể chỉ tạm thời bị tổn thương, không hoàn toàn bị chết, và có thể tiếp tục hoạt động lại theo thời gian. Trong những trường hợp khác, não có thể tổ chức lại chức năng của chính nó, và rèn luyện vận động bởi các chương trình vật lý trị liệu là cách tốt nhất để tạo thuận bộ não tái tổ chức lại chức năng của nó một cách tối ưu. Các nghiên cứu còn cho thấy Vật Lý Trị Liệu có thể cải thiện đến 85% khiếm khuyết về vận động mà người bệnh đang gặp phải. 

GIAI ĐOẠN CẦN VẬT LÝ TRỊ LIỆU- PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TRONG BỆNH LÝ ĐỘT QUỴ.

Vật Lý Trị Liệu- Phục hồi chức năng thực sự bắt đầu ở bệnh viện càng sớm càng tốt sau đột quỵ. Ở những bệnh nhân ổn định, việc phục hồi có thể bắt đầu trong vòng hai ngày sau khi đột quỵ xảy ra, và cần được tiếp tục khi cần thiết sau khi xuất viện trở về nhà. Việc tập luyện này không những chỉ bởi nhà Vật Lý Trị Liệu, mà còn cần cả sự hỗ trợ của gia đình và quan trong nhất là ý chí của người bệnh và tinh thần lạc quan trong cuộc sống.


Description: vật lý trị liệu sau tai biến
 

Mục tiêu dài hạn của việc tập Vật Lý Trị Liệu - Phục Hồi Chức Năng là cải thiện chức năng để người bệnh sau đột quỵ có thể trở nên độc lập nhất có thể. Điều này phải được thực hiện theo cách khuyến khích, động viên và hỗ trợ người bệnh học lại các kỹ năng cơ bản mà căn bệnh này làm suy giảm hoặc mất khả năng thực hiện được - các kỹ năng sinh hoạt hàng ngày như tắm, ăn, mặc quần áo, đi bộ…; kỹ năng vận động chính xác; kỹ năng thăng bằng, điều hợp….

VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ CHO BỆNH NHÂN TAI BIẾN

Để giúp bệnh nhân đạt được mục tiêu hồi phục bệnh lý đột quỵ, chương trình Vật Lý Trị Liệu- Phục Hồi Chức Năng của bạn sẽ được lên kế hoạch bởi chuyên gia Vật Lý Trị Liệu. Mục đích của Vật lý trị liệu bao gồm một số nội dung sau:
- Giúp những người bệnh sau đột quỵ khắc phục những vấn đề về di chuyển và thăng bằng; Các bài tập tăng cường sức mạnh cơ để đi bộ, đứng và các hoạt động hàng ngày khác.


Description: vật lý trị liệu sau tai biến
 

- Giúp những người bệnh sau đột quỵ học cách quản lý các hoạt động hàng ngày như ăn uống, tắm rửa, mặc quần áo, viết hay nấu ăn…

- Giúp những người bệnh sau đột quỵ học lại các kỹ năng về ngôn ngữ (nói, đọc, viết); khắc phục những khó khăn về các vấn đề nuốt, sặc.

- Chẩn đoán và can thiệp với bệnh nhân có thể phải đối mặt với những thay đổi trong suy nghĩ, trí nhớ và hành vi sau đột quỵ.

Giúp đỡ người bệnh thích nghi với khuyết tật; hỗ trợ bệnh nhân quản lý vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến đột quỵ (tiểu đường, huyết áp cao…) và điều chỉnh để cuộc sống sau khi bị đột quỵ.
 

Liên hệ với Dịch vụ vật lý trị liệu tại nhà Best Care

hoặc 0937782677 (zalo, messages) để được hỗ trợ và tư vấn rõ ràng và chính xác nhất từ trung tâm Vật Lý Trị Liệu tại nhà Best Care.

 

Tin tức liên quan:
TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ Ở ĐÂU?

VẬT LÝ TRỊ LIỆU SAU TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO NÊN ĐƯỢC ÁP DỤNG SỚM.

- VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ CHO BỆNH NHÂN TAI BIẾN VỚI BÀI TẬP CHI DƯỚI.

- VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ SAU TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Bình luận