TẬP LUYỆN VÀ MỨC ĐỘ PHỤC HỒI SAU ĐỘT QUỴ

 Tập luyện đều đặn cải thiện đáng kể sức bền và khả năng đi bộ của những bệnh nhân sau đột quỵ , các nhà nghiên cứu báo cáo.

Họ đã phân tích 19 nghiên cứu bao gồm gần 500 người sống sót sau đột quỵ, từ 54 đến 71 tuổi, người đã hoàn thành các chương trình tập luyện vật lý trị liệu có cấu trúc tương tự như phục hồi chức năng tim mạch.

Các bệnh nhân đã tập hai hoặc ba bài tập luyện vừa phải một tuần trong khoảng ba tháng. Đi bộ là loại hoạt động phổ biến nhất, tiếp theo là đạp xe đạp và tập luyện hỗn hợp. Sức bền và tốc độ đi bộ của bệnh nhân đã được kiểm tra trước và sau khi họ hoàn thành các chương trình.

Nhìn chung, các bệnh nhân đã có những cải thiện đáng kể. Sau khi hoàn thành trị liệu, họ đã đi bộ trung bình gần một nửa chiều dài của một sân bóng đá, xa hơn trong một bài test đi bộ sáu phút. Những người bị suy giảm vận động nhẹ có kết quả tốt nhất.

"Những lợi ích này đã được nhận ra bất kể đã bao lâu kể từ khi đột quỵ", tác giả chính của nghiên cứu Elizabeth Regan, tiến sĩ cho biết. ứng cử viên khoa học tập thể dục tại Đại học South Carolina.

Bài tập luyện đều đặn mang lại sự cải thiện lớn nhất, tiếp theo là đi bộ, đạp xe đạp...

Nghiên cứu được công bố vào ngày 14 tháng 8 trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ .

Regan giải thích: "Phân tích của chúng tôi bao gồm những người sống sót sau đột quỵ trên một phạm vi rộng, từ dưới sáu tháng đến hơn một năm kể từ khi bị đột quỵ và những lợi ích được nhìn thấy dù họ bắt đầu một chương trình tập thể dục nhịp điệu một tháng hay một năm sau khi bị đột quỵ", Regan giải thích trong một bản tin phát hành

Đột quỵ là nguyên nhân hàng đầu gây ra khuyết tật ở Hoa Kỳ. Điều trị Vật lý trị liệu sau đột quỵ thường được chỉ định cho những người sống sót sau đột quỵ để cải thiện các khiếm khuyết về thể chất. 

 "Vật lý trị liệu mà chúng tôi hiện đang điều trị cho bệnh nhân sau đột quỵ tập trung nhiều hơn vào việc cải thiện khả năng di chuyển rõ rệt", Regan nói.

Đồng tác giả nghiên cứu Stacy Fritz, phó giáo sư khoa học tập thể dục tại Đại học South Carolina, nói rằng các chương trình phục hồi tim mạch có thể mang lại lợi ích cho bệnh nhân đột quỵ "những người có nguy cơ sức khỏe và mất sức chịu đựng tương tự như những người tham gia phục hồi tim mạch truyền thống.

"Hầu hết mọi bệnh viện đều có chương trình phục hồi chức năng tim mạch, vì vậy đây là một nền tảng hiện có có thể được sử dụng cho những người sống sót sau đột quỵ. Bệnh nhân bị đột quỵ vào các chương trình hiện tại này có thể là một giải pháp dễ dàng, hiệu quả về chi phí với lợi ích lâu dài", Fritz nói.

 

  • Nếu cần bất kỳ sự tư vấn hay hỗ trợ cho người thân yêu của mình, anh (chị) có thể liên hệ đến  Vật Lý Trị Liệu tại nhà Best Care
  • Hoặc nói với chúng tôi qua 0937782677 để cùng đồng hành mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia đình mình.

 

Bình luận