VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ SAU TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO (ĐỘT QUỴ)

 

VẬT LÝ TRỊ LIỆU PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TẠI NHÀ BỆNH NHÂN ĐỘT QUỴ (TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO)

Mỗi năm, theo thống kê từ các bệnh viện lớn có gần gần 200.000 người Việt Nam trải qua một cơn đột quỵ. Hiệp hội Đột Quỵ Quốc gia dự đoán rằng với sự trẻ hóa cùng với lối sống không lành mạnh như hiện tại, tỷ lệ đột quỵ hàng năm sẽ tăng mạnh trong vài thập kỷ tới. Mặc dù nguy cơ đột quỵ cao hơn khi chúng ta già đi, căn bệnh này không phải chỉ là một bệnh ở tuổi già: các nhà nghiên cứu báo cáo rằng số bệnh nhân bị đột quỵ trẻ tuổi ngày càng tăng, kèm theo các bệnh lý nguy cơ béo phì, tiểu đường và huyết áp cao, tim mạch... cũng làm gia tăng tình trạng bệnh.

 

 

Đột quỵ đã lấy đi cuộc sống của 100.000 người mỗi năm, và nhiều người nếu qua cơn nguy kịch thì đang sống với sự suy yếu về thể chất, tinh thần và nhận thức. Không những thế, căn bệnh này còn cướp đi sự độc lập của họ và giới hạn chất lượng cuộc sống của họ. Do không biết cách phòng tránh và nhận biết cơn đột quỵ sớm, nhiều người đang phải sống với trong đau khổ từ những di chứng do tai biến gây nên. Nó không những chỉ ảnh hưởng đến một cá nhân người bệnh mà còn ảnh hưởng đến cả gia đình họ.

 

 

Nhưng không phải bị đột quỵ là mất tất cả: Nhiều người sau khi trải qua cơn nguy kịch đột quỵ vẫn có khả năng phục hồi hoàn toàn, hoặc chỉ mang những biến chứng rất ít nếu được can thiệp Vật Lý Trị Liệu- Phục Hồi Chức Năng sớm. Những người sống sót sau đột quỵ và gia đình họ có thể có cơ hội để tăng cơ hội giành lại được mức độ độc lập và chức năng cao nhất có thể.

Kết quả phụ thuộc một phần vào mức độ nghiêm trọng của đột quỵ và vùng não bị tổn thương - và thường, nếu được can thiệp điều trị sớm nhằm giảm sự tổn hại cho não thì mức độ ảnh hưởng hoặc di chứng sau này sẽ ít hơn.

 

 

Chương trình Vật Lý Trị Liệu- Phục hồi Chức năng thường bắt đầu trong bệnh viện ngay khi tình trạng của bệnh nhân ổn định, thường là trong vòng 24 đến 48 giờ. Khi bệnh nhân đã sẵn sàng để xuất viện, nhà vật lý trị liệu tại bệnh viện sẽ giúp xây dựng một chương trình tập luyện cho bệnh nhân để tiếp tục phục hồi và chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Một khi bệnh nhân trở về nhà từ bệnh viện, việc tập Vật Lý Trị Liệu thường là cần thiết để đảm bảo sự phục hồi liên tục. Tùy theo nhu cầu của bệnh nhân, điều này bao gồm:

- Vật lý trị liệu giúp phục hồi chức năng về thể chất và giải quyết các vấn đề về vận động, cân bằng và điều hợp.

 

 

Các hoạt động trị liệu nhằm giúp bệnh nhân học lại hoặc thích ứng với xung quanh trong tình trạng bệnh lý này, tạo thuận thực hiện các kỹ năng sinh hoạt hàng ngày, như ăn uống, đi bộ và mặc quần áo.

Âm ngữ trị liệu để lấy lại kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp và giải quyết vấn đề nuốt.

Tư vấn sức khoẻ tinh thần để giúp bệnh nhân đối phó với những thay đổi về cảm xúc và hành vi đôi khi xảy ra sau đột quỵ.

 

 

Phương pháp điều trị Vật Lý Trị Liệu không dùng thuốc, có chi phí thấp hơn, hiệu quả đáng kể để hỗ trợ độc lập và hồi phục cho người bệnh. Trong quá trình hồi phục, hầu hết bệnh nhân đều cần được giúp đỡ nhiều nếu họ ở nhà. Người chăm sóc trong gia đình và những người xung quanh thường muốn giúp đỡ, nhưng họ không có thời gian, khả năng về thể chất hoặc không có kiến thức để làm tất cả những gì cần phải làm

Best Care chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc vật lý trị liệu- Phục hồi chức năng sau đột quỵ do đội ngũ Vật lý Trị liệu lành nghề, được đào tạo bài bản về nghiệp vụ, nhằm giúp bệnh nhân giảm bớt những biến chứng, khó khăn do bệnh lý này gây ra. Với những dịch vụ hỗ trợ đột quỵ này, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoặc những người thân yêu của bạn nhận được chăm sóc điều trị lý tưởng nhất mà không cần phải rời khỏi nhà mình.

Dịch vụ Vật Lý Trị Liệu- Phục Hồi Chức Năng tại nhà cho bệnh nhân sau đột quỵ của chúng tôi được thiết kế riêng cho từng cá nhân. Phương pháp tiếp cận linh hoạt này giảm thiểu sự thay đổi liên quan đến thói quen và lối sống của bệnh nhân và có thể hỗ trợ phục hồi đột quỵ. Chuyên viên Vật Lý Trị Liệu của chúng tôi đến để hỗ trợ lấy lại chức năng  tối đa về vận động, thăng bằng, điều hợp, cảm giác… cho bệnh nhân của mình.

Chúng tôi cũng hợp tác chặt chẽ với các bệnh viện, bác sĩ gia đình và các tổ chức chăm sóc sức khoẻ khác để lập kế hoạch chăm sóc đột quỵ. Điều này cũng cho phép chúng tôi đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi nhận được mức chăm sóc tốt nhất có thể.

Nhu cầu và mục tiêu trong sự phục hồi của bệnh nhân đột quỵ cần sự hỗ trợ từ chuyên gia y tế và người nhà. Bestcare cung cấp các dịch vụ phối hợp từ các chuyên viên VLTL từ các bệnh viện lớn như bệnh viện 115, bệnh viện nhân dân Gia Định, bệnh viện Triều An, bệnh viện Chợ Rẫy, ĐHYD TPHCM….nhằm giúp bệnh nhân tối ưu hóa các bài tập lý tưởng để đạt được sự phục hồi tối đa chức năng về vận động, cảm giác, chức năng sinh hoạt hàng ngày trong thời gian sớm nhất.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và dịch vụ tốt nhất về dịch vụ hăm sóc sức khỏe tại nhà.

Văn phòng Best Care 217-219 Chu Văn An- Phường 26- Quận Bình Thạnh- TP HCM.

Số điện thoại (zalo, skype): 093 77 826 77.
Facebook: Chăm Sóc Sức Khoẻ Tại Nhà Best Care

Tin liên quan:

VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ SAU TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

KHOA HỌC VỀ BỆNH LÝ ĐỘT QUỴ (TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO)

VẬT LÝ TRỊ LIỆU SAU TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO NÊN ĐƯỢC ÁP DỤNG SỚM

VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ - LỢI ÍCH LỚN CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ CHO BỆNH NHÂN TAI BIẾN VỚI BÀI TẬP CHI DƯỚI

 

 

Bình luận