VẬT LÝ TRỊ LIỆU PHỤC HỒI CHỨC NĂNG LÀ LIỀU THUỐC THỰC SỰ CHO BỆNH NHÂN PARKINSON.

Các bài tập vật lý trị liệu là thuốc tốt cho người bị bệnh Parkinson, một nghiên cứu mới xác nhận được phát hành trên tạp chí HealthDay, Hoa Kỳ.

 

Mặc dù việc hoạt động thể chất dường như rất khó khăn đối với một số bệnh nhân Parkinson, tuy nhiên nghiên cứu mới này lại khẳng định rằng: Việc xây dựng các bài tập thể chất phù hợp có thể có tác động lâu dài, cải thiện dáng đi, gia tăng khả năng thăng bằng, điều hợp và đặc biệt giảm nguy cơ té ngã.

Nguyên nhân của bệnh Parkinson là do sự thiếu hụt chất dẫn truyền thần kinh dopamine từ não dẫn đến khó khăn hoặc mất kiểm soát các cử động theo ý muốn. Các triệu chứng về thể chất bao gồm run khi không hoạt động, chậm chạp và cứng cơ, lâu dài dẫn đến co rút cơ.


Tổng quan đánh giá kết quả kết hợp của hơn 100 nghiên cứu được thực hiện trong 30 năm qua về ảnh hưởng của việc tập các bài tập chuyên biệt ở bệnh nhân Parkinson. Nó cho thấy hoạt động vật lý trị liệu có những lợi ích rõ ràng, đặc biệt giúp gia tăng sức mạnh cơ, tính di động, linh hoạt cho các khớp và sự thăng bằng, điều hợp toàn thân.

Theo hiệp hội về bệnh lý Parkinson Hoa Kỳ tuyên bố rằng việc điều trị thuốc và tập vật lý trị liệu kết hợp với nhau tạo nên hiệu quả rõ ràng nhất.

Theo hiệp hội, có khoảng 1 triệu người Mỹ hiện sống với bệnh Parkinson, 50.000 đến 60.000 trường hợp được chẩn đoán mắc bệnh mới hàng năm ở Hoa Kỳ.


Bà Martine Lauze- chuyên gia vật lý trị liệu là tác giả đầu tiên của bài nghiên cứu và là nhà nghiên cứu tại Đại học Quebec ở Montreal , được xuất bản gần đây trong Tạp chí Bệnh Parkinson. "Rất nhiều người sợ vận động - vì họ không biết chính xác phải làm gì",  Bà Lauze, người làm việc với nhiều bệnh nhân Parkinson của mình nói thêm.

 

Tiến sĩ Andrew Feigin, một nhà thần kinh học tại Học viện Thần kinh Cushing ở Manhasset, NewYork, có đưa ra một số gợi ý về vận động bệnh nhân Parkinson.  Feigin cho biết thêm ngoài các bài tập vật lý trị liệu từ chuyên gia, bơi lội dưới nước, hoặc đi bộ cũng là cách tốt để cải thiện vận động.

Liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ và tư vấn chính xác.

Hotline: 093 77 826 77 (Zalo, Skype).
Page Facebook: Vật Lý Trị Liệu Tại Nhà Best Care

Mail: bestcare.vltl@gmail.com
Địa chỉ: 217-219 Chu Văn An- P26-Quận Bình Thạnh-Tp HCM.

Bình luận